cvv là gì
Là Gì

CVV là gì? Cách sử dụng mã CVV như thế nào?

Chắc chắn hiện nay bạn không còn xa lạ gì với mã CVV nếu dùng thẻ Visa. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết mã CVV là gì? cách sử dụng mã CVV như thế nào? Để giải đáp được câu hỏi này bạn hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giải thích CVV là gì?

cvv là gì

Định nghĩa, vị trí và ý nghĩa của mã CVV được liệt kê cụ thể như sau:

Định nghĩa CVV

Mã CVV là từ viết tắt của Card Verification Value. Đây chính là mã bảo mật thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hàng thẻ cung cấp. Mã này được dùng cho chủ sở hữu xác minh thẻ visa của mình.

Vị trí của mã CVV trên thẻ visa

Vị trí của mã CVV là 3 chữ số nằm mặt sau của thẻ được in nghiêng bằng mực đen bên phải của dải ô chữ ký. Bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường dòng mã này trên bề mặt thẻ.

Ý nghĩa của mã số CVV trên thẻ visa

CVV chính là mã bảo mật của thẻ visa giúp bạn thực hiện các giao dịch online mà không cần nhập mã Pin. Vì vậy bạn cần phải bảo mật mã CVV vô cùng quan trọng. Nếu bạn bị lộ mã CVV chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị rút hết.

Cách sử dụng mã CVV như thế nào?

sử dụng cvv

Cách sử dụng mã CVV và rủi ro khi bị lộ mã này cụ thể như sau:

Cách sử dụng mã CVV

Bạn hãy tham khảo cách giao dịch và thanh toán khi dùng thẻ CVV dưới đây:Nếu bạn đã lựa chọn xong hàng hóa cần mua thì hãy chuyển đến thanh toán được đưa ra khá nhiều lựa chọn. Lúc này nếu bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng thì hãy chọn phần Credit or Debit Card. Trên thẻ sẽ có các phần như sau:

  • Tên chủ thẻ là phần được in nổi, viết hoa và không dấu tại mặt trước của thẻ. Bạn hãy nhập tên vào Cardholder’s Name.
  • Số thẻ là phần 16 số được in nổi trên mặt trước của thẻ, bạn hãy ghi vào ô trong biểu mẫu.
  •  Thời hạn thẻ: Bạn cần chú ý kỹ thông tin này để cung cấp cho chính xác tuyệt đối ngày phát hành và ngày hết hạn. Đây là phần rất dễ nhầm lẫn nên bạn không được chủ quan.
  • Mã CVV: Bạn hãy nhập mã CVV vào phần cần điền để thanh toán hóa đơn.

Bị lộ mã CVV sẽ gặp phải rủi ro gì? 

Hiện nay mua sắm online đang ngày càng phổ biến nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng rất nhiều. Bởi có những thanh toán bạn không cần nhập mã Pin hoặc xác minh OTP. Bạn chỉ cần dùng những thông tin có trên thẻ hoặc nhập mã CVV là có thể hoàn tất giao dịch. Vì vậy nếu bạn bị lộ mã CVV sẽ bị mất tiền hoặc kẻ gian lợi dụng để thực hiện giao dịch khác.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn mã OTP đến điện thoại thì chắc chắn có một giao dịch nào đó đang được thực hiện. Điều này có nghĩa là có kẻ gian đang lấy thông tin của bạn để thực hiện giao dịch ở một nơi nào đó.

Lời kết

Sau khi tham khảo nội dung trên đây chắc chắn bạn đã biết mã CVV là gì? Đây là một mã bảo mật quan trọng của thẻ visa. Vì vậy bạn hãy đảm bảo không bị lộ ra ngoài để tránh bị kẻ gian lợi dụng. Nếu bị lộ mã này chắc chắn bạn sẽ bị đánh cắp hết số tiền trong tài khoản.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *