out look là gì
Là Gì

Outlook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Outlook cho người mới

Hiện nay outlook được rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và trên thế giới sử dụng một cách phổ biến. Nhưng chắc hẳn có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về outlook là gì? cách sử dụng outlook cho người mới như thế nào chính xác. Cùng tìm hiểu trong nội dung sau đây.

Giải thích Outlook là gì?

out look là gì

Outlook bao gồm lịch, email, quản lý liên lạc, ghi chú, duyệt web là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft. Phần mềm Outlook được sử dụng như một ứng dụng độc lập để làm việc với các ứng dụng khác cho nhiều người trong một tổ chức. Cụ thể như chia sẻ lịch biểu, các hộp thư, danh sách, lịch trình trong công ty. Bạn cần phải bỏ ra một khoản phí để sử dụng Microsoft Outlook với phiên bản hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách sử dụng Outlook cho người mới

Cách sử dụng Outlook cho người mới cùng những tính năng nổi bật được liệt kê cụ thể như sau:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Outlook 

hướng dẫn sử dụng outlook

Nếu muốn sử dụng Outlook trước hết bạn cần tạo một tài khoản chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web để tạo tài khoản mới. Khi đó bạn sẽ thấy hai lựa chọn là Outlook và Hotmail. Bạn chọn Outlook để điền email và mật khẩu. Tiếp theo bạn nhấn next để chuyển qua bước tiếp theo.
  • Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin họ và tên của mình.
  • Bước 3: Điền thêm thông tin ngày tháng năm sinh, số điện thoại, quốc gia và nhập mã captcha để hoàn tất.

Khi bạn đã có tài khoản của riêng mình hãy đăng nhập và bắt đầu sử dụng. Trước hết bạn hãy cài đặt và thiết lập phần mềm Outlook với những lựa chọn phù hợp nhu cầu của mình. Đây là phần mềm rất hữu ích cho bạn khi sử dụng trong doanh nghiệp. Vì vậy bạn không nên bỏ qua phần mềm này để có được hiệu quả công việc tốt hơn.

Tính năng nổi bật của Microsoft Outlook 

Outlook được biết đến là một phần mềm được sử dụng để quản lý cá nhân và quản lý email hiệu quả. Những tính năng nổi bật của Outlook cụ thể như sau:

Outlook có khả năng đồng hóa dữ liệu trên thiết bị giúp bạn làm việc và quản lý một cách linh hoạt hơn trong mọi thời điểm. Bạn chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là có thể đăng nhập và làm việc vô cùng tiện lợi. Một trong những ưu điểm nổi bật của Outlook chính là quản lý email hiệu quả và dễ dàng. Khi sử dụng outlook bạn sẽ dễ dàng phân loại email phù hợp với những yêu cầu đặt ra và quản lý một cách tốt nhất.

Nếu sử dụng Outlook bạn có thể gắn cờ lệnh theo dõi để nhận email nhanh chóng và chính xác nhất. Outlook có thể tích hợp với các trang mạng xã hội bao gồm: Twitter, Facebook. Bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị và rất hữu ích bởi người dùng có sử dụng song song với nhau. Bạn có thể check mail và không bỏ lỡ công việc nào kể cả trong khi thư giãn. Đối với Outlook cho phép bạn gửi tệp tin dung lượng cao rất nhanh chóng và dễ dàng.

Những điều cần biết về phần mềm Outlook

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm Outlook cần biết một số điều sau đây để có được hiệu quả và an toàn nhất.

  • Phần mềm Outlook được phát triển bởi Microsoft  được cài đặt và cập nhật mặc định nếu bạn dùng hệ điều hành của nhà sản xuất này.
  • Bạn cần phải kiểm tra máy tính xem có tích hợp với phần mềm Outlook. Nếu chưa tích hợp thì bạn hãy tìm kiếm trên thanh tìm kiếm trong menu Start của hệ điều hành Window.
  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Mac có thể tìm Outlook trong mục Finder trên thanh Sidebar. Ứng dụng này nằm ngay phía dưới Application.
  • Bạn có thể dùng Outlook trên điện thoại có kết nối internet một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Lời kết

Chắc chắn bạn đã biết Outlook là gì và cách cài đặt sử dụng Outlook cho người mới trong nội dung bài viết trên. Hy vọng đây là thông tin có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này để sử dụng một cách hiệu quả. Nếu bạn đang cần một phần mềm quản lý thì không nên bỏ qua Outlook.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *